Hướng dẫn sử dụng, bảo trì bề mặt đá

Hướng dẫn sử dụng, bảo trì bề mặt đá
23/06/2023 23:59:13

Đá sáng bóng như ngày đầu lắp đặt

Một miếng vải bông ẩm và một lượng nhỏ chất tẩy rửa dạng lỏng trung tính nhẹ (nước lau bề mặt kính hoặc xà phòng rửa chén) là đủ để vệ sinh hàng ngày. Nếu bạn lau sạch các chất cặn nhỏ giọt hoặc lem trên bề mặt trước khi chúng khô và biến thành vết bẩn vĩnh viễn, bạn có thể giữ vẻ ngoài sáng bóng của bề mặt trong nhiều năm chỉ bằng một lần làm sạch đơn giản. Sau khi làm sạch bằng chất tẩy rửa, điều quan trọng là phải rửa kỹ bề mặt bằng lượng nước vừa đủ rồi lau khô để sức khỏe của bạn và vẻ tự nhiên của bề mặt không bị hư hại theo thời gian.

* Chống lại các vết bẩn khó khăn

Vết bẩn khô rất khó loại bỏ và đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn. Vì lý do này, hãy làm sạch bụi bẩn và vết bẩn trên quầy của bạn trước khi nó khô. Sử dụng thìa nhựa để loại bỏ các vết bẩn khó tẩy như cặn thức ăn và đồ uống khô, thuốc nhuộm tóc, sơn móng tay, keo dán, cặn sơn. Đầu tiên, nhẹ nhàng cạo vết bẩn bằng thìa nhựa, sau đó làm sạch bề mặt bằng vải mềm và chất tẩy lỏng (nước rửa bề mặt kính hoặc nước rửa chén). Sau khi làm sạch, rửa sạch bề mặt với lượng nước vừa đủ và lau khô.

Không nên để các bề mặt khô trước khi rửa kỹ sản phẩm tẩy rửa.

* Chống rỉ sét và vết dầu

Cẩn thận để không tạo ra các vết bẩn khó tẩy, chẳng hạn như vết rỉ sét và vết dầu nặng. Trong trường hợp gặp phải những vết bẩn như vậy, nên sử dụng các sản phẩm tẩy dầu và rỉ sét; hóa chất mạnh như vậy là những chất làm hỏng bề mặt.

Do đó, hãy rất cẩn thận trong việc sử dụng chúng. Những sản phẩm có độ pH cao chỉ nên bôi lên vết bẩn và xả sạch với một lượng nước vừa đủ càng sớm càng tốt. Nếu để lâu trên bề mặt hoặc nếu không được rửa kỹ, các chất tẩy rửa này có thể làm phai màu hoặc bề mặt xấu đi.

Làm sạch đá dễ dàng

 Tại sao bạn nên giữ cho mặt bàn của bạn khô ráo?

Nếu nước máy không được giữ khô vì hàm lượng vôi cao, vôi trong nước máy tích tụ ở thành bồn và phía sau bồn theo thời gian sẽ kết tủa tạo cặn vôi tích tụ trên bề mặt. Sai lầm lớn nhất để loại bỏ cặn vôi cứng trên bề mặt thạch anh của bạn là sử dụng chất tẩy vôi. Bởi vì chất tẩy cặn vôi là một hóa chất có tính axit, đậm đặc và trong khi loại bỏ cặn khỏi mặt bàn thạch anh của bạn, nó sẽ làm hỏng bề mặt.

Hầu hết các chất tẩy rửa hóa học được bán thương mại trên thị trường đều được sản xuất ở dạng cô đặc và có thể có cấu trúc hóa học rất axit (ph:0-4) hoặc rất bazơ (ph:10-12). Nên sử dụng các chất tẩy rửa hóa học được pha loãng (như nắp xô nước).

Sau quá trình, bề mặt phải được rửa sạch bằng nhiều nước, làm sạch chất tẩy rửa và sấy khô.

Bảo vệ bàn làm việc của bạn nằm trong tay bạn!

* Chống trầy xước

Thạch anh, một trong những loại đá khoáng cứng nhất trong tự nhiên, được kết hợp với thiết kế và công nghệ tại và biến thành vật liệu bề mặt có khả năng chống mài mòn, trầy xước và va đập cao.

* Sử dụng thớt

Tuy nhiên, không được sử dụng các dụng cụ sắc và cắt trực tiếp trên . Hãy chú ý sử dụng thớt để mặt bàn của bạn luôn đẹp như ngày đầu.

* Sử dụng trivet

Mặc dù có khả năng chịu nhiệt cao hơn các vật liệu làm mặt bàn khác nhưng vẫn có thể bị tác động bởi các phản ứng như nứt vỡ, bạc màu, khuyết tật bề mặt do thay đổi nhiệt độ cao. Vì lý do này, tuyệt đối không được đặt các nồi lẩu lấy từ bếp hoặc lò nướng trực tiếp trên mà phải sử dụng một cái giá ba chân. Không nên đặt các dụng cụ nấu nướng tỏa nhiệt (chẳng hạn như bếp chiên nhúng, bếp điện, v.v.) trực tiếp trên mặt bếp.

* Lưu ý

Hãy chú ý những điểm sau để sử dụng mặt bàn của bạn trong nhiều năm với độ sáng đẹp như ngày đầu:

Đừng để bụi bẩn cứng đầu khô trên quầy của bạn. Nên lau những vết bẩn khó tẩy như vậy bằng khăn ẩm trước khi phơi và để khô bề mặt.

90% thành phần của Quartz Surfaces bao gồm thạch anh và nó mang tất cả những ưu điểm đặc trưng của thạch anh trong cấu trúc của nó. Thạch anh, một trong những loại đá khoáng bán quý cứng nhất trong tự nhiên với thang độ cứng là 7 Mohs, mang lại cho Bề mặt thạch anh khả năng chống trầy xước và mài mòn cao. Tuy nhiên, không được sử dụng các dụng cụ sắc và cắt trực tiếp trên . Hãy chú ý sử dụng thớt để mặt bàn của bạn luôn đẹp như ngày đầu.

Một số phương pháp nấu ăn làm cho nhiệt truyền tới quầy bằng cách phản xạ và làm hỏng bề mặt bằng cách tích tụ tại nơi nhiệt được phản xạ. Luôn đặt nồi và chảo của bạn ở giữa phần thích hợp của bếp. Việc lắp ráp bếp nên được thực hiện ở một khoảng cách thích hợp từ mặt sau của quầy của bạn. Nếu không, vết bẩn vĩnh viễn do nhiệt sẽ xuất hiện trên bề mặt thạch anh của bạn, nơi tiếp xúc với ngọn lửa trần.

Một miếng vải cotton ẩm và nước ấm là đủ để vệ sinh quầy hàng ngày của bạn. Nếu bạn cần sử dụng chất tẩy rửa, hãy chọn chất tẩy rửa hàng ngày trung tính. Khi sử dụng chất tẩy rửa, hãy nhớ đọc và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Sau khi làm sạch, rửa sạch bề mặt bằng một lượng nước vừa đủ và lau khô hoàn toàn.

- Vệ sinh định kỳ: Một miếng vải bông ẩm và nước ấm

- Vết bẩn nhẹ: Chất tẩy rửa hàng ngày trung tính

- Đốm nặng, khô: Thuốc tẩy pha loãng, chất tẩy rửa dạng gel

Không bao giờ sử dụng chất tẩy rửa dạng bột và dạng kem với các hạt mài mòn. Ưu tiên các sản phẩm dạng gel. Tương tự như vậy, không sử dụng các công cụ làm sạch mạnh (cọ rửa bằng dây, bọt biển có bề mặt mài mòn, v.v.).

Không sử dụng thuốc tẩy, chất tẩy sơn, chất pha loãng sơn và vecni (các hóa chất như chất pha loãng, trichloroethane hoặc methylene chloride) trên mặt bàn của bạn. Các bazơ mạnh có độ pH trên 8,5 và axit có độ pH rất thấp như nước muối sẽ làm cho mặt bàn của bạn phai màu và bề mặt nhẵn của nó xuống cấp.

Không áp dụng các sản phẩm này trên quầy, chúng không nên tương tác với quầy trong một thời gian dài:

Các sản phẩm kiềm có chứa Active Hydroxide (dụng cụ mở bồn rửa, chất tẩy cặn, v.v.)

Các sản phẩm có chứa Trichloroethane hoặc Methylene Chloride (Dung môi dầu nặng, chất tẩy vết bẩn và sơn, v.v.)

  • Tránh làm rơi bất kỳ vật nặng nào lên mặt bàn. Cẩn thận để ngăn các vật làm hỏng bề mặt hoặc cạnh của bàn làm việc (trầy xước, nứt, sứt mẻ, v.v.).
  • tỏa sáng nhờ thạch anh. Do đó, không sử dụng hóa chất làm sáng bề mặt . Các bề mặt của chỉ có thể được đánh bóng trong điều kiện nhà máy. Đánh bóng hoặc đánh bóng sau đó sẽ làm hỏng bề mặt thạch anh của bạn không thể sửa chữa.

 

Chia sẻ: